Yếu tố khiến LiveChat trực tuyến rất quan trọng cho kinh doanh

Thứ Năm, 17/12/2015, 13:42 GMT+7

1. Live Chat thuận tiện cho khách hàng

Một nghiên cứu của Forrester Research có tên gọi là “Cách làm cho công cụ chat chủ động hoạt động” đã tìm ra những sự thật sau:

“Nhiều người tiêu dùng muốn được hỗ trợ từ một người thật trong khi họ đang mua sắm trực tuyến; trên thực tế, 44% người tiêu dùng trực tuyến nói rằng việc có một người thật trả lời câu hỏi của họ là một trong những tính năng quan trọng nhất mà một trang web có thể cung cấp.“

Một hệ thống chat trực tuyến cung cấp sự hỗ trợ cho khách hàng truy cập ngay lập tức. Thời gian chờ đợi thường ít hơn nhiều so với trung tâm hỗ trợ qua điện thoại, và khách hàng có thể dễ dàng thực hiện đa tác vụ trong khi chờ đợi. Ngoài ra, khách hàng không còn cảm thấy khó chịu khi phải quay số 1-800 và được điều hướng thông qua một mê cung các lựa chọn số, thậm chí còn phải trả phí cuộc gọi.

Một nghiên cứu toàn cầu ATG về Xu hướng tiêu dùng phát hiện ra rằng 90% khách hàng nhìn nhận Live Chat hữu ích và một cuộc khảo sát của emarketer.com thấy rằng 63% khách hàng có nhiều khả năng quay trở lại một trang web có cung cấp LiveChat. Báo cáo này tiếp tục chỉ ra rằng:

“63% khách hàng cho biết có nhiều khả năng họ sẽ mua hàng từ trang web đó một lần nữa. Hơn 38% số người được hỏi cho biết họ đã thực hiện mua hàng nhờ vào chính những lần chat. Điều này thậm chí còn phổ biến đối với những người trả lời đã mua hàng trực tuyến ít nhất một lần mỗi tuần”.

2. Live chat giúp tăng doanh số bán hàng

Xu hướng chung mà người dùng trong những diễn đàn tiếp thị và các blog nhận xét là chat online trên một trang web thường có thể giúp cải thiện doanh số bán hàng. Tạp chí Forbes báo cáo trong một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng:

“Trong năm 2008, Wells Fargo đã thực hiện một nỗ lực thứ hai để tận dụng live chat nhằm tăng doanh số, và thật hạnh phúc khi lần này kết quả rất rõ ràng. Điểm số hài lòng của khách hàng cao và sự tăng trưởng hai con số về số lượng những người truy cập web chuyển đổi thành khách mua hàng, đã cho thấy giá trị của công cụ và tất cả các công nghệ này. “

Điều quan trọng là có một người ngay lập tức đưa khách hàng đến giao dịch mua bán sản phẩm khi họ trở nên bối rối hay đang có một câu hỏi, mà có thể đi đến thực hiện hoặc phá vỡ một giao dịch mua bán. Điều này giúp loại bỏ sản phẩm bị trả lại trong các trang web bán lẻ và đảm bảo rằng tất cả các giỏ hàng đầy có thể được thực hiện mua hàng trước khi khách hàng thoát ra khỏi trang web.

Nhà thiết kế website Cory Miller của iThemes thường xuyên sử dụng công cụ hỗ trợ trực tuyến cho doanh nghiệp của mình, và ông đã nhận thấy nhiều cơ hội cho việc bán những sản phẩm đi kèm. Một khi khách hàng gắn bó với một nhân viên có thể hiểu được nhu cầu của họ thì khi đó nhân viên đang ở một thời điểm hoàn hảo để đề nghị khách hàng mua các sản phẩm liên quan mà có thể là hoàn toàn phù hợp với người đó.

Yếu tố khiến LiveChat trực tuyến rất quan trọng cho kinh doanh

3. Live Chat mang lại lợi thế trong cuộc cạnh tranh của bạn

Một nghiên cứu gần đây của TELUS International cho thấy nhiều doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu không cung cấp chat trực tuyến. Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh, LiveChat là một tính năng quan trọng mà các trang web phải có để có thể cạnh tranh và hy vọng vượt lên hàng đầu. Trong thực tế, LiveChat cung cấp một cách đơn giản để kết nối với khách hàng – những người sẵn sàng chi tiêu một lượng tiền đáng kể trực tuyến. Báo cáo của E-Marketer đã tìm thấy:

“Gần hai trong 10 người được hỏi có sử dụng live chat để mua hàng trực tuyến cho hơn 75% số kỳ nghỉ của họ, so với 14% những người không dùng chat. Hơn 25% những người trò chuyện thực hiện 51% đến 75% giao dịch mua hàng của họ trên mạng, so với chỉ có 10% những người không tham gia vào các dịch vụ chat thực hiện việc mua hàng.“

Nếu bạn không tin rằng live chat là dành cho doanh nghiệp của bạn, hãy kiểm tra nghiên cứu được thực hiện bởi một tổ chức trung gian uy tín E-Marketer. Việc tiết kiệm chi phí và đem lại sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng làm cho LiveChat không chỉ là một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp ngày nay, mà là một công cụ cần thiết cho bất kỳ công ty nào phát triển mạnh về cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Live Chat giúp bạn tiếp cận ngay lập tức đến các vấn đề nội tại của khách hàng. Khi khách hàng sử dụng LiveChat, họ sẽ cố gắng để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ giống như trên quảng cáo hay chương trình khuyến mại giảm giá mà họ muốn. Ngoài ra, khi đại diện của bạn chat online nói chuyện với khách hàng, họ có thể tìm ra cách để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Tags: bán hàng, bán hàng online, kỹ năng mềm, bán hàng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, chat bán hàng, chat tư vấn, Chat Nhanh, Giao tiếp bán hàng, Bán hàng trực tuyến
GiaoTiepNhanh.com / Chat Nhanh