Tăng doanh số bán hàng với Live Chat

Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

1. Cá nhân hóa trong cuộc nói chuyện

Khi bạn trò chuyện với khách hàng để tăng doanh số có nghĩa là bạn đang muốn cuộc nói chuyện thành công để bán hàng. Hãy cho họ biết rằng họ đang nói chuyện với bạn chứ không phải là với máy tính hay con người ảo nào đó. Vậy hãy cho khách hàng biết tên, biết mặt của bạn khi nói chuyện ( sử dụng Avatar thật cho agent ). Tuyệt vời hơn khi bạn thu hút khách hàng nói chuyện liên tục và truyền được cảm xúc trong câu nói.

2. Lời chào đúng lúc

Lời chào đúng lúc chính là sự xuất hiện của bạn lúc khách đang cần hỗ trợ. Bạn có thể chủ động chào khách với một lời chào thân thiện và hỗ trợ họ. Đây là phương pháp tuyệt vời để tăng doanh số. Ví dụ khách hàng đang khó khăn trong khâu thanh toán, sự hỗ trợ của bạn đúng lúc làm khách tiếp tục thay vì khách sẽ bỏ giữa chừng.

Phần mềm Live Chat còn tuyệt vời hơn khi giúp bạn tự động chào khách. Nó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nhưng bạn phải chú ý xây dựng các kịch bản, để lời chào đó xuất hiện đúng lúc khách cần.

Tăng doanh số bán hàng với Live Chat

3. Tùy chỉnh lại cửa sổ Chat

Hãy biến cửa sổ chat thành một thành tố của website bạn. Đừng nghĩ nó là độc lập. Nó vừa tiện lợi cho việc vừa xem thông tin, vừa trò chuyện nó còn gợi lên niềm tin trong khách hàng tiềm năng.

4. Khám phá điểm đau của khách hàng (pain points)

Công cụ Live Chat là một mỏ vàng thực sự về những thông tin hữu ích. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng, nó giúp bạn tiếp nhận yêu cầu; phản hồi cả tích cực lần tiêu cực… Bạn cần chắc chắn, tất cả thông tin phản hồi được dùng để cải thiện chất lượng dịch vụ – có nghĩa là nó được tiếp nhận, được chuyển lên cấp có thẩm quyền và được đưa lại để thay đổi chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Nhiều khi, nó cũng là cơ hội kinh doanh mới cho bạn. Ví dụ Công ty bạn kinh doanh máy tính, nhiều khách hàng yêu cầu qua Live Chat về việc cần một chiếc máy tính với hệ điều hành Windows cài sẵn, thay vì chỉ một cái máy không. Đây chính là cơ hội để bạn kinh doanh thêm phần mềm và làm khách hàng của bạn hạnh phúc hơn.

Tags: bán hàng, bán hàng online, kỹ năng mềm, bán hàng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, chat bán hàng, chat tư vấn, Chat Nhanh, Giao tiếp bán hàng, Bán hàng trực tuyến
GiaoTiepNhanh.com / Chat Nhanh