Tại sao hỗ trợ bằng live chat lại hiệu quả hơn gọi điện?

Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

Những vấn đề khi sử dụng điện thoại hỗ trợ

Đối với khách hàng, để khởi động một phiên hỗ trợ cần rất nhiều “nỗ lực” mới có thể nhấc máy và gọi tới bạn. Họ phải gián đoạn công việc, tìm số điện thoại, nhập vào điện thoại… một chuỗi thao tác công thêm nhàm chán. Đó là nguyên nhân có thể dẫn tới hậu quả tiêu cục đối với doanh nghiệp của bạn. Nghiên cứu cho thấy có tới trên 60% khách hàng không mua lại khi họ phải thao tác thêm. Trên đường dài, đây có thể là một cú hít đối với việc kinh doanh.

Rất nhiều những phiền phức khác bạn có thể đã trải nghiệm khi gọi tới các công ty như: thời gian chờ và nghe nhạc cổ điển quá lâu, chất lượng thoại kém, chuyển đi chuyển lại, nhân viên thích đá bóng qua lại hơn là nhiệt tình hỗ trợ. Đó là chưa kể khách hàng của bạn mất tiền khi gọi điện thoại còn bạn thì phải đầu tư hệ thống call center đắt đỏ.

Rất may là những vấn đề trên có thể được giải quyết một cách hiệu quả chi phí hơn nhờ ứng dụng công cụ chat trực tiếp trên website.

Hiệu quả hơn với chi phí rẻ hơn

Hiệu quả chi phí là một tiêu chí bắt buộc của ứng dụng chat hỗ trợ trực tuyến. Chi phí chat chỉ bằng phần nhỏ so với gọi điện và hiệu quả hơn nhiều nhờ khả năng truyền tải thông tin đa phương tiện và hướng mục tiêu hơn.

Tại sao hỗ trợ bằng live chat lại hiệu quả hơn gọi điện?

Không chuyển đi chuyển lại, không nhạc cổ điển, không mất cuộc gọi

Những cuộc gọi chập chờn và thao tác đưa đẩy hoặc bắt người gọi nghe quá nhiều nhạc cổ điển có thể hủy hoại toàn bộ cảm giác tốt đẹp đang có của người gọi đối với công ty bạn.  Và trong tâm trạng đó, hiếm ai muốn mua hàng của bạn.

Đối với công cụ chat trực tuyến, tình trạng này tất nhiên sẽ không xảy ra. Hơn thế, một nhân viên hỗ trợ của bạn có thể hỗ trợ nhiều người cùng lúc và không ai trong số khách hàng biết điều này cũng bị cảm thấy chất lượng “cuộc gọi” có vấn đề.

Livechat cắt giảm những cuộc gọi lại

Hỗ trợ qua điện thoại luôn dẫn đến một việc ít ai muốn làm vì nó mất thời gian và tăng chi phí và gây stress. Đó là việc phải gọi lại. Trong khi đó, với livechat nhân viên hỗ trợ luôn có thể tìm ngay bất kỳ câu trả lời hoặc sự trợ giúp của đồng nghiệp khác để làm khách hàng hài lòng với câu hỏi của họ.

Livechat thúc đẩy bán thêm hàng

Đó là một thống kê không cần phải bàn cãi. Thống kê cho thấy nhiều tổ chức kinh doanh áp dụng chat trực tuyến không những tăng trưởng sự hài lòng của khách hàng mà còn tăng trưởng tới 80% doanh số bán hàng nếu nhân viên hỗ trợ không chỉ thuần túy hỗ trợ mà còn có thể khai thác thêm cơ hội bán hàng nhờ các công cụ tương tác của ứng dụng chat.

Tags: bán hàng, bán hàng online, kỹ năng mềm, bán hàng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, chat bán hàng, chat tư vấn, Chat Nhanh, Giao tiếp bán hàng, Bán hàng trực tuyến
GiaoTiepNhanh.com / Chat Nhanh