Sử dụng công cụ Live Chat để tăng hiệu quả bán hàng

Thứ Năm, 17/12/2015, 13:45 GMT+7

Tại sao phải sử dụng tính năng chát trực tuyến?

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người muốn có được ngay cái họ cần. Công cụ chát trực tuyến có thể giúp bạn liên hệ ngay với khách hàng và giảm thời gian chờ đợi. Theo một khảo sát từ eMarketer, có đến 63% người xem có nhiều khả năng quay trở lại trang web trước đó nếu có sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp.

Làm giảm chi phí cho doanh nghiệp

Nếu công ty của bạn chỉ có một vài nhân viên thì họ không thể trả lời nhiều khách hàng cùng lúc. Lúc này, tính năng chát trực tuyến đã phát huy tác dụng. Những cuộc trò chuyện trực tuyến như vậy sẽ làm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng so với việc gọi điện về trung tâm hỗ trợ khách hàng.

Với hình thức này, doanh nghiệp có thể làm giảm chi phí cho công ty trong việc hỗ trợ khách hàng, không những thế còn làm gia tăng cơ hội bán hàng cho các website thương mại điện tử. Một nghiên cứu của MarketingPower chỉ ra rằng trò chuyện trực tuyến có thể giúp website bán hàng gia tăng đến 30.5% lợi nhuận.

Sử dụng công cụ Live Chat để tăng hiệu quả bán hàng

Làm tăng doanh thu

Cách tốt nhất để giúp bạn bán thêm được nhiều hàng chính là khả năng tương tác. Khi lựa chọn một món hàng nào đó, khách hàng thường bối rối và phân vân, công cụ trò chuyện trực tuyến lúc này sẽ giúp bạn hỗ trợ họ ngay trên website của mình, phá vỡ rào cản giữa người bán và người mua.

Bằng cách theo dõi các hoạt động của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể đoán được mong muốn, nhu cầu của họ. Từ đó đưa ra những tư vấn, gợi ý phù hợp với mong muốn của họ.

Đúng thời điểm

Khi khách hàng đang đắn đo hoặc chưa nắm rõ được thông tin về một sản phẩm nào đó, chức năng trò chuyện sẽ giúp bạn cung cấp thông tin cho khách hành về sản phẩm, giúp họ có cái nhìn trực quan và có niềm tin hơn vào sự lựa chọn của mình.

Thông qua những cuộc trò chuyện với khách hàng, doanh nghiệp có thể nhận được những phản hồi, góp ý nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tags: bán hàng, bán hàng online, kỹ năng mềm, bán hàng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, chat bán hàng, chat tư vấn, Chat Nhanh, Giao tiếp bán hàng, Bán hàng trực tuyến
GiaoTiepNhanh.com / Chat Nhanh